เครื่องปรุง
ปลาดุกอุย1ตัว กระเทียม100กรัม
พริกไทย25เม็ด น้ำปลา1ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช2ถ้วย
วิธีทำ
1.ล้างปลาเอาไส้ออก นำไปพึ่งพอสุก เลาะก้างออก ใช้ส้อมยีเนื้อปลาให้กระจาย
2.ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน อย่าให้ไฟแรงมาก เอาเนื้อปลายีแล้วลงทอด พอเหลือง ตักขึ้นพักไว้
3.โขลกกระเทียมกับพริกไทยพอแหลก
4.ตักน้ำมันในกระทะออกให้เหลือ1/2ถ้วย เจียวกระเทียมพอเหลือง ตักขึ้น ใส่น้ำปลา เคล้าให้เข้ากันเร็วๆ
5.จัดปลาดุกฟูใส่จาน ราดกระเทียมเจียวบนตัวปลา เสิร์ฟได้
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น