ผัดสะตอใส่กะปิ

เครื่องปรุง1.สะตอนำมาแกะเอาเม็ด ประมาณ 1 ถ้วย2.หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นๆประมาณ 15 ชิ้น3.กะปิอย่างดีประมาณ 1-2 ช้อน4.พริกชี้ฟ้าหั่นยาวๆ ประมาณ 4-5 เม็ด5.หอมแดงหั่นหยาบ ประมาณ 3-4 หัว6.กระเทียมปอกประมาณ 7-8 กลีบ7.น้ำตาลประมาณ 1-2 ช้อน8.น้ำมะนาว ประมาณ 1-2 ช้อน9.น้ำปลาและน้ำมันพืชวิธีทำ1.นำหอม กระเทียมมาโขลกรวมกันกับกะปิให้ ละเอียด ตักมาพักไว้ก่อน 2.กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชลงไปพอสมควร3.ใส่หอมกระเทียมและกะปิที่โขลกลงไปผัดในกระทะให้หอม แล้วจึงใส่หมูที่หั่นแล้วลงไปผัดให้เข้ากัน แล้วใส่เม็ดสะตอที่แกะเตรียมเอาไว ผัดรวม กันในกระทะ4.ใส่น้ำปลา น้ำตาล และ น้ำมะนาว ปรุงรส และผัดให้พอสะตอสุก ก่อนยกลง ให้ใส่พริกชี้ฟ้าหั่นยาวลงไปและ ตักไปรับประทานได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น