ต้มยำกุ้ง


เครื่องปรุง
กุ้งนางตัวใหญ่6ตัว พริกขี้หนูบุบ5-6เม็ด ผักชีหั่นเป็นท่อน1ต้น ตะไคร้หั่นเป็นท่อน1ต้น
ใบมะกรูดฉีก2-3ใบ น้ำปลา1ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว3ช้อนโต๊ะ น้ำชุป3ถ้วย
วิธีทำ
1.ปลอกเปลือกกุ้ง ไว้หัวไว้หาง ผ่าหลังชักเส้นดำออก
2.ใส่น้ำชุบลงในหม้อ ตั้งไฟ พอเดือดไส่ตะไคร้ ใส่กุ้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา พริกขี้หนู น้ำมะนาว
ใส่ใบมะกรุด ผักชี ยกลง เสิร์ฟร้อนๆ
หมายเหตุ
ใช่พริกป่นแทนพริกขี้หนูก็ได้ โดยใช้พริกป่น1ช้อนชา ละลายในหม้อน้ำชุบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น